Không Gian Đẹp luôn là môi trường làm việc vui vẻ, thân thiện cho tất cả mọi nhân viên, công ty còn là lá cờ đầu trong phong trào công tác xã hội. Quỹ Tình Thương Không Gian Đẹp ra đời đã đóng góp rất nhiều việc thiết thực cho cộng đồng với số tiền đóng góp lên đến hàng trăm triệu đồng.

Giúp trẻ miền núi đến trường

Chương trình diễn ra vào ngày 24-08-2013 vừa qua, đã đưa các anh chị em CNV Không Gian Đẹp vượt gần 500km về thăm Khánh Bình, một xã của Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa và tặng quà cho hàng trăm con em đồng bào Ragley, bao gồm áo ấm, cặp đi học, tập vở, bút và đồ dùng học tập, khay nhựa đựng cơm, sữa, bánh kẹo… với tổng trị giá lên đến hơn 50 triệu đồng, giúp các em nhỏ có thêm niềm vui để đến trường trong năm học mới.

Không Gian Đẹp tham gia từ thiện ở Lý Sơn

Hưởng ứng lời kêu gọi từ thiện của Nhà Báo Mai Thanh Hải, QTT Không Gian Đẹp  đã góp phần tham gia vào đoàn thiện nguyện giúp đỡ các gia đình ngư dân gặp tai nạn khi đánh bắt ở Hoàng Sa tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn thiện nguyện đã mang những phần quà của các nhà hảo tâm đóng góp cho bà con huyện đảo bao gồm:  56 phần quà (2.000.000 VND/phần) với tổng trị giá 112.000.000 VND được trao cho 112 ngư dân bị nạn (hoặc người đại diện) – 11 xe lăn đã được trao cho 11 ngư dân bị tàn tật do gặp tai nạn ngoài Hoàng Sa / 1.000 đầu sách cho Phòng Đọc Sách, Thư viện Lý Sơn và Thư viện Trường Tiểu học An Bình / 600 cuốn vở học sinh cho 2 trường Tiểu học An Vĩnh 1 và Tiểu học An Bình, đặc biệt. Đoàn cũng dành số tiền 30.000.000 VND để làm một sổ tiết kiệm cho gia đình 3 cháu bé mồ côi lẫn mẹ.

KGĐ tài trợ sửa chữa Trường Chuyên Biệt Cần Giờ

Trường Chuyên Biệt Cần Thạnh hiện đang nuôi dạy 47 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và mắc các chứng bệnh về thần kinh, chậm phát triển. Được thành lập từ năm 1993 đến nay đã 20 năm, do thiếu kinh phí duy tu sữa chữa nên trường đã xuống cấp nghiêm trọng, mái tole dột nát, tường vôi rêu mốc, thiếu mái che cho trẻ chơi ngoài sân, đặc biệt là phần nhà bếp, công trình phụ hầu như không thể sử dụng được nữa. Biết được tình hình từ tâm sự của cô Thu, hiệu trưởng nhà trường, QTT Không Gian Đẹp đã tài trợ toàn bộ dự án duy tu, sữa chữa và làm mới lại. Các hạng mục sữa chữa bao gồm: sơn, sửa lại toàn bộ khuôn viên nhà trường, làm khung sắt và lợp toàn bộ mái che tole cho phần sân chơi, lối đi, lợp lại toàn bộ mái khu vực nhà bếp, nhà kho, công trình phụ, sữa chữa điện và tặng quạt điện cho khu vực hội trường… tổng kinh phí sữa chữa lên đến 65 triệu đồng, do KGĐ tài trợ toàn bộ.

12 công nhân của Không Gian Đẹp thuộc các bộ phận: xây dựng, cơ khí, điện, nước, sơn nước… đã được biệt phái xuống Cần Giờ để thi công tất cả các hạng mục trên. Với tinh thần thiện nguyện, các bạn công nhân Không Gian Đẹp đã làm việc hăng say, vui vẻ, không quản ngại ngày đêm, nắng mưa để hoàn thành đúng tiến độ, cho các cháu sớm vui vẻ dưới mái trường mới, sạch, đẹp và khang trang hơn. Các thầy cô giáo rất cảm kích tinh thần làm việc của anh em công nhân Không Gian Đẹp, nhiệt tình và đầy trách nhiệm.

Không Gian Đẹp vui Trung Thu cùng trẻ em Cần Giờ

Đêm Trung Thu từ lâu đã và luôn là đêm hội dành cho trẻ em Việt Nam, và người lớn chúng ta luôn dành cho trẻ những món quà đẹp và ý nghĩa nhất trong đêm Trung Thu. Nhưng đối với nhiều trẻ em ở những nơi mà điều kiện kinh tế còn khó khăn vất vả, xa cách với thị thành, thì đêm Trung Thu với cỗ Trung Thu, với rước lồng đèn, với các trò chơi và với những món quà.. đôi khi vẫn còn là những mơ ước xa vời.

Luôn mong muốn được đem niềm vui đến cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh còn khó khăn, Quĩ Tình Thương Không Gian Đẹp đã phát động phong trào góp quĩ để tổ chức chương trình Tết Trung Thu cho trẻ em vùng xa ở Huyện Cần Giờ, thay việc tặng khách hàng những hộp Bánh Trung Thu thành việc góp tiền để mua 400 phần quà Trung Thu cho các em, phong trào đã được hưởng ứng tích cực từ khách hàng, các đối tác và các nhà thầu phụ của Không Gian Đẹp.

Được sự phối hợp tổ chức của Ban Giám Hiệu Trường Tiểu Học Lý Nhơn, Xã Đoàn Lý Nhơn và đại diện Ủy Ban, Đảng Ủy xã Lý Nhơn, chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” của công ty Không Gian Đẹp đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại nhiều niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ cho các em học sinh nghèo của xã Lý Nhơn, một xã vùng sâu của huyện Cần Giờ.

Từ buổi chiều, hơn 25 các bạn trẻ gồm nhân viên văn phòng và phòng Giám Sát đã chuyển hàng đến trường và khẩn trương bắt đầu công tác chuẩn bị như tổ chức các gian hàng trò chơi, làm sân khấu, xếp và treo lồng đèn trang trí, tập múa lân cho các em. Tất cả cùng cầu mong một đêm Trung Thu không mưa để các em được vui chơi trọn vẹn.

Không Gian Đẹp bàn giao nhà Tình Thương
tại Tam Bình, Vĩnh Long

Được sự giới thiệu của Ủy Ban Nhân Dân Quận 10 và Hội Doanh Nghiệp Quận 10, Công ty CP ĐT XD Không Gian Đẹp cùng hai doanh nghiệp BĐS khác trên địa bàn quận 10 cùng tham gia tài trợ hai căn nhà Tình Thương tại xã Tân Phú và một con đường liên ấp tại xã Bình Ninh, Huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long, cũng là địa phương kết nghĩa với Quận 10, Tp.HCM.

Ngày 06-08-2015 vừa qua, Ông Đàm Hà Phú, Tổng Giám Đốc Công ty CP ĐT XD Không Gian Đẹp cùng với đoàn UBND Quận 10 và đại diện hội Doanh Nhân Quận 10 đã đến xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để bàn giao căn nhà Tình Thương do công ty Không Gian Đẹp tài trợ cho hộ nghèo của bà Bùi Thị Đẹp. Nhân dịp này, đoàn cũng đã khánh thành con đường liên ấp tại xã Bình Ninh.

Không Gian Đẹp “Tiếp sức đến trường 2015 – 2016”

Vào năm học 2015 – 2016, được sự giới thiệu của Hội Bảo Trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bù Đăng, “Tiếp sức đến trường” đã được thực hiện tại Trường Tiểu Học Thọ Sơn, thuộc xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Thọ Sơn là một xã mới với khoảng 50% dân số là người S’Tiêng và M’Nông. Vì gia cảnh khó khăn và điều kiện thiếu thốn, các em học sinh ở đây có nguy cơ bỏ học sớm và đây là một sự thiệt thòi của các em so với các bạn cùng trang lứa.

Như một ngọn lửa thắp sáng niềm tin, hoạt động “Tiếp sức đến trường” của Quỹ Tình Thương Không Gian Đẹp góp chút công sức đem lại cho các em động lực để vượt qua những khó khăn trước mắt mà vững bước đến trường.

Tặng nhà vệ sinh mới tại trường học miền núi
Tủ Sách Yêu Thương đến các em học sinh đảo Phú Quốc

Không Gian Đẹp “Tiếp sức đến trường 2016 – 2017”

“Tiếp sức đến trường” đã được thực hiện tại điểm trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh tại hai thôn Bù Bưng và Bù Khơn, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Tất cả đều ở vùng sâu vùng xa và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng năng lực quỹ KGĐ có hạn nên chỉ chọn điểm trường Đinh Bộ Lĩnh ở hai thôn Bù Bưng và Bù Khơn, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Nơi đây là vành đai rừng quốc gia, các em học sinh người S’Tiêng có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Và những hành trình qua từng năm tháng

 BBT Kgdnews 
Bản quyền thuộc về www.khonggiandep.com.vn