Để thiết kế phòng ngủ chung cho 2 bé nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết và phù hợp với mỗi bé là một điều không đơn giản với cha mẹ. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

phong ngu con 04

 Biến phòng ngủ của bé sinh động hơn với giấy dán tường
• Những kệ sách độc đáo khiến bạn mê mẩn
•Những gợi ý giúp tận dụng gầm cầu thang cho nhà nhỏ
• Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho nhà ở

Với diện tích nhỏ hẹp của những ngôi nhà hiện nay chúng ta thường không đủ không gian để bố trí phòng riêng cho các con. Hơn nữa việc cho các con ở cùng phòng cũng là mục đích chính đáng của nhiêu bậc cha mẹ muốn các con gần gũi gắn kết yêu thương chia sẻ với nhau nhiều hơn. Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để lấy ý tưởng cho phòng các bé cưng của bạn nhé!

1. Sử dụng giường tầng

Giường tầng là lựa chọn tối ưu cho bạn, không chỉ tiết kiệm diện tích giúp các bé có thêm khoảng không gian vui chơi, các giường tầng hiện nay còn được thiết kế kèm theo kệ sách hoặc tủ kệ rất tiện dụng.

NGU CON FINAL - VIEW1

NGU CON FINAL - VIEW3

2. Phòng ngủ cho 2 bé trai

Hai chiếc giường đơn thường sẽ có kiểu dáng và kích thước giống nhau, đặt gần nhau để tạo sự đồng điệu, tránh sự rườm rà thiếu ngắn nắp cho căn phòng. Phòng ngủ của 2 bé trai thường nên sử dụng màu xanh để tạo sự năng động và tươi sáng cho căn phòng.

20.PN CON TRAI 1_View01

22.PN CON TRAI 1_View03

26.PHONG NGU CON TRAI_View03

27.PHONG NGU CON TRAI_View04

3. Phòng ngủ cho 2 bé gái

Thông thường trong các thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái sinh đôi hoặc tuổi gần kề, thì việc trang trí đồ nội thất bên trong sẽ là giống nhau tuyệt đối. Các bé tuổi nhỏ chưa biết chia sẻ và nhường nhịn nhau, nên tránh việc cãi vã tranh giành. Từ màu sắc, chất liệu đến hình khối mọi thứ luôn tương đồng không có sự khác biệt. Phòng ngủ của 2 bé gái thường được sử dụng tông màu hồng để mang lại cảm giác dễ thương và ngọt ngào.

laus3-4

laus3-5

3. Phòng chung cho cả bé trai và bé gái

Về nét trang trí có thể giống nhau nhưng nên có màu sắc riêng theo 2 phong cách để phân biệt cho không gian riêng của hai bé. Màu sắc thông dụng nhất là cặp màu xanh dương – hồng. Việc tạo ra những mảng không gian không trùng lặp vừa giúp đưa sở thích của mỗi bé vào phòng mà còn khiến căn phòng thêm ấn tượng.

P.NGU 2 BE - 02

phong ngu con 01

 BBT Kgdnews
Bản quyền thuộc về www.khonggiandep.com.vn

>> Những ý tưởng đơn giản giúp mang cả thiên nhiên vào nhà