Nhóm KTS: Vir.mueller
Vị trí: New Delhi, Delhi, Ấn độ
KTS chủ trì: Christine Mueller, Pankaj Vir Gupta
Diện tích: 1972.0m2
Năm dự án: 2017
Nhiếp ảnh gia: Andre J.Fanthome
Nhà thầu: LG Electronics, Asmtrong

• Mỹ phát minh ra ngói năng lượng mặt trời
• Ngôi nhà gỗ bên ngoài thì giản dị, bên trong lại lãng mạn đến bất ngờ  

ICRIER5

Theo KTS. Văn phòng công ty này để hội đồng Ấn Độ dùng nghiên cứu quan hệ ngoại giao kinh tế quốc tế (ICRIER) được xây dựng với diện tích 1,972 m2 bao gồm tầng hầm, tầng xe và khu văn phòng bao gồm một bên là khu vực nghiên cứu và một bên là khu hành chính.

ICRIER4

ICRIER7

Điểm kết nối giữa hai khu vực này là đoạn cầu thang liên kết 2 bên khu vực và cũng là nơi thông gió, một không gian chung cho mọi người. Phần cầu thang này ngăn chặn được ánh áng bởi những khung dọc bằng đá sa thạch liên tiếp nhau. Tòa nhà này được thiết kế với hàng loạt các ô bê tông đan xen nhau ở phia tây- hạn chế ánh nắng hắt vào từ phía tây. Phía Bắc-Nam thì cho phép ánh sáng đi sâu vào bên trong tòa nhà, giảm lượng năng lượng sử dụng bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời.

ICRIER6

ICRIER8

ICRIER-longitudinal_section-400x600-crop

Điểm nhấn của thiết kế là việc lắp các mảng kính trong suốt giúp từ bên ngoài có thấy nhìn thấy rõ ràng bên trong, thêm vào đó là việc trồng cây xung quanh tạo ngoại cảnh tươi mát dễ chịu. Tòa nhà sẽ được làm sạch trong mùa mưa và được chiếu sáng như một sân khấu thông qua các khe hở ở cầu thang trong mùa hè chói chang..

33

22

BBT Kgdnews
(Theo Archdaily)

>> Tìm về với thiên nhiên trong ngôi nhà nhỏ ở Ấn Độ