Sau giờ làm, cùng về nhà chuẩn bị cho bữa ăn chính là cách đem gia đình thêm gần gũi và yêu thương nhau hơn. Bếp không còn chỉ là nơi nấu ăn mà trở thành nơi trau dồi tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình. 

Qua rồi cái thời bếp chỉ là không gian nấu ăn dành cho những người phụ nữ, bếp ngày nay còn là không gian để các ông chồng phụ giúp vợ trong mỗi bữa ăn, cùng vợ sẻ chia những công việc nhà. Là nơi gia đình quây quần, nơi những đứa trẻ thay nhau kể cho ba mẹ nghe những câu chuyện ở trường, ở lớp.

Vì thế mà bếp ngày nay được đầu tư không kém một không gian quan trọng nào khác. Không chỉ cần đầy đủ tiện nghi, bếp ngày nay còn phải đẹp và đem đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Khác với các không gian bếp ngày trước, bếp ngày nay thường được bố trí thêm bàn đảo, có thể chỉ dùng để chuẩn bị đồ ăn cũng có thể đặt chậu rửa hoặc được sử dụng như một quầy bar.

Bàn đảo trong không gian bếp giúp đem đến cảm giác gần gũi mà còn mở thêm được không gian lưu trữ, cũng có thể tận dụng để các ông chồng phụ giúp vợ trong việc lặt rau chuẩn bị các bữa cơm.

Đảo bếp đôi khi còn được sử dụng như một bàn ăn nhỏ để dùng bữa sáng hay nhấm nháp một chút cafe sáng.

Không gian dưới bếp đảo là một vị trí khá tốt dành để lưu trữ, không chỉ có thể để những lọ gia vị, chén bát mà còn có thể tận dụng như một quầy bar hoặc kệ sách cũng khá ổn, đọc sách trong không gian bếp cũng là một ý tưởng không tồi mà đúng không?

BBT Kgdnews 
Bản quyền thuộc về www.khonggiandep.com.vn

>> 5 sân vườn đẹp không “góc chết” dành cho dân “sống ảo” là đây