nhadep170814-2

Dự án BES pavillion của nhóm kiến trúc sư Việt thực sự gây ấn tượng vì những phong cách rất riêng.

nhadep170814-1

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hà Tĩnh, BES (viết tắt của ba từ tiếng Anh: Bamboo: tre, Earth: đất, Stone: đá) được xây từ vật liệu sẵn có của địa phương và phương pháp xây dựng truyền thống.

nhadep170814-2

Công trình này giống như một không gian gồm gian hàng dịch vụ mở do Công ty kiến trúc Việt Nam H & P (H&P Architects) của hai kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương thực hiện. BES đã được hoàn thành vào tháng 8/2013.

nhadep170814-3

nhadep170814-4

Cụm kiến trúc này gồm các gian nhà tách biệt được sắp xếp tự do xung quanh một sân trung tâm nhằm tạo ra nhiều góc nhìn cũng như sự tương tác giữa ánh sáng và bóng râm.

nhadep170814-5

Người sử dụng các gian nhà dịch vụ mở này sẽ có cơ hội tiếp cận và học hỏi từ các chức năng và ảnh hưởng của việc xây dựng hướng đến thiên nhiên và cộng đồng địa phương.

nhadep170814-6

Nhóm kiến trúc sư hy vọng, thiết kế của khu nhà mở này sẽ hướng hành vi của người sử dụng trong tương lai đến một môi trường sống xanh hơn.

nhadep170814-7

Các vật liệu chính để xây dựng công trình này là đất, tre, đá.

nhadep170814-8

nhadep170814-9

nhadep170814-10

Cảnh quan xung quanh khu không gian BES chụp từ trên không khi về đêm.

Thảo Nguyên

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

eighteen − ten =