Dù có diện tích nhỏ hẹp nhưng nếu biết cách tận dụng và bài trí, ban công nhà bạn sẽ biến thành góc sinh hoạt thật hữu ích đấy! Hãy cùng nhìn ngắm những ban công dưới đây để lấy cảm hứng cải tạo không gian nhà bạn nhé!

santhuong1

• 10 cách biến tấu phòng tắm giúp bạn thư giãn hơn
• 5 giải pháp thông minh giúp mở rộng không gian hẹp
• Chan hoà với nắng xuân cùng 15 mẫu sân thượng nổi bật 2017
• Gợi ý màu sắc giúp bạn sâu giấc hơn trong phòng ngủ

Ban công có diện tích rất nhỏ nhưng lại có nhiều công dụng hữu ích cho căn nhà của bạn. Hãy biến ban công nhà bạn thành một không gian thú vị với những gợi ý dưới đây nhé!

1. Vườn cây thu nhỏ

Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất cho ban công nhà bạn, chỉ cần đặt vào vài chậu cây ban công nhà bạn đã trở nên sáng bừng và tràn đầy sức sống. Nếu có thời gian chăm sóc, hãy biến ban công của mình thành một vườn rau thu nhỏ. Cách này vừa đem đến nguồn thực phẩm tươi ngon, vừa là một cách trang trí cho ban công nhà bạn thêm xanh mát và tươi mới.

SAN THUONG 1

TieuCanh-(320)

Chỉ cần vài chậu cây ban công nhà bạn đã tràn đầy sức sống rồi đấy

SAN-THUONG_View04

SAN-THUONG_View05

Vườn rau thu nhỏ đem đến nguồn thực phẩm tươi sạch

2. Nơi nghỉ ngơi lý tưởng

Chỉ cần đặt vào ban công nhà bạn một chiếc xích đu, bạn đã có một góc nghỉ ngơi cực kỳ lý tưởng rồi đấy! Và đừng quên trồng thêm vài cậu cây xanh để không gian thêm xanh mát. Với không gian nhỏ thì cây treo là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

ST (1)

SAN VUON 1

Chiếc xích đu là nơi nghỉ ngơi cực kỳ thú vị.

3. Góc thưởng thức trà

Một bộ bàn ghế gỗ nhỏ xinh sẽ làm nên một góc thưởng trà thú vị cho ban công nhà bạn. Còn gì tuyệt hơn khi được ngồi trên cao, ngắm nghía những khoảng trời xanh và những chậu hoa khoe sắc sau ngày dài làm việc. Hãy lựa chọn những bộ bàn ghế có kích thước nhỏ, dễ dàng xếp gọn và di chuyển để tránh hư hại khi để ngoài trời quá lâu mà không sử dụng nhé.

09SanThuong (2)

SAN THUONG 2

TieuCanh-(8)

TieuCanh-(321)

Góc thưởng thức trà tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

4. Phòng giặt đồ

Đây là một lựa chọn cực kỳ tiện nghi cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, ban công nhỏ được tận dụng làm nơi giặt đồ đồng thời cũng là sân phơi lý tưởng.

PHONG GIAT

sanphoi

TieuCanh-(327)

Hãy tận dụng ban công làm nơi giặt đồ và sân phơi cho nhà có diện tích nhỏ

BBT Kgdnews
Bản quyền thuộc về www.khonggiandep.com.vn

>> Những tuyệt chiêu hay để ‘tô’ màu cá tính cho ngôi nhà