Văn phòng thiết kế StudioAC ở Toronto vừa cải tạo nội thất một ngôi nhà thời Victoria ngay trung tâm thành phố để tái cấu trúc lại toàn bộ bản thiết kế và mang đến nhiều không gian sinh hoạt tốt hơn. 

• Bí quyết bài trí nội thất căn hộ cực hữu ích
• Chiêm ngưỡng 3 căn bếp tuyệt đẹp với nội thất gỗ
• Nhà đẹp tháng 10: Vẻ đẹp khó cưỡng của nhà phố hiện đại
• Nhà đẹp Tân Bình: Nhà phố 2 mặt tiền kết hợp văn phòng

Ngôi nhà Hilton đã có cách đây gần 100 năm, toạ lạc ở phía đông trung tâm nghệ thuật Wychwood Barns, thuộc vùng tây bắc Toronto. Trước đó, ở đây được chia thành hai căn hộ. Giờ đây, sau khi tính toán kỹ lưỡng, StudioAC quyết định nhập lại thành một để phù hợp cho 1 gia đình sinh sống tại đây.

“Chủ đầu tư trao đổi với chúng tôi về mong muốn về diện mạo mới đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cũng như triển khai các ý tưởng về nội thất hiện đại mang đến không gian sống một năng lượng hoàn toàn mới.” – StudioAC cho biết.

Những tấm gỗ palette được sơn trắng trên nền màu gỗ tự nhiên, tương phản hơn khi kết hợp cùng màu xám của thép ở phần tủ bếp và bàn đảo. Bộ ghế đen đặc trưng Wishbone được thiết kế bởi nhà thiết kế người Đan Mạch Hans J Wegner cũng được đưa vào công trình này.

Trong ngôi nhà này, các vách ngăn được loại bỏ ở khu vực tầng trệt để tạo nên không gian mở từ trước ra sau.

Tầng trệt có chiều dài với ốp sàn gỗ mang lại nhiều không gian sinh hoạt cho phòng bếp và phân luồng ánh sáng tự nhiên vào nhà tốt hơn.

Giữa hai khu vực quầy bar và bàn ăn được bố trí lò sưởi, sắp xếp thành từng phần riêng biệt.

“Sinh hoạt và ăn uống được phân tách bởi sự hiện diện của lò sưởi, như một vật thể kết nối sự liên tục giữa hai bên mà không hề phá vỡ tính thống nhất.” – Studio AC cho biết.

Những không gian thiết yếu như nhà kho, phòng tắm, các bậc cầu thang đều được sắp đặt kín đáo đằng sau tường ngoài.

Ở khu vực tầng trên, không gian mở lại được đưa vào thiết kế. Phòng ngủ master và phòng vệ sinh nằm cùng 1 phía được phân tách bởi phòng thay đồ. Sàn nhà sử dụng đá cẩm thạch với hoạ tiết lục giác, khác biệt với khu vực giường ngủ lót sàn gỗ tự nhiên và tường sơn trắng.

“Phòng vệ sinh master được tích hợp các thiết bị hiện đại như bồn tắm lớn, tấm gương rộng với kết cấu nhô ra phía trước mang lại cảm giác như một chiếc cửa sổ lớn phủ lớp sương mờ ảo ảnh.” – Studio chia sẻ.

Ngoài ra, những vật dụng còn lại ở tầng này được bố trí ở phòng học. Không gian gác mái trên cùng chia làm hai phòng ngủ, mỗi bên đều được lót ván và một phòng vệ sinh chung.

“Bằng việc mang đến một không gian mở trọn vẹn, dù ngôi nhà trước đây có quá nhiều phòng ốc thì giờ đây được khoả lấp và thay thế bởi ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng tuyệt đối. Chủ nhà có thể tận hưởng mọi không gian  sống trong và ngoài một cách toàn vẹn nhất.” – Studio AC cho biết.

BBT Kgdnews

(Theo Dezeen)

>> Khai trương văn phòng dịch vụ Hoàn Thiện Nội Thất Không Gian Đẹp tại Khu Dân Cư Lakeview City