SI160316-(5)

Thực sự biết đến Nhà Hàng SI từ ngày mới khai trương, cũng được ông chủ nhà hàng mời tới mà mình chưa có thời gian và điều kiện để tới. Một ngày chủ nhật mình đưa gia đình tới nhà hàng SI ăn tối, và thực sự quá ngạc nhiên xen lẫn thán phục, mình vẫn chưa hết ngỡ ngàng với cảm giác dùng những món ăn Việt được bài trí theo kiểu cách tinh tế đến như vậy, trong một không gian kiến trúc đẹp đến nhu vậy.

Có thể thấy, nhà hàng SI được đầu tư rất nhiều tâm huyết lẫn tài chánh. Không gian kiến trúc của nhà hàng được thiết kế theo phong cách đương đại, mô phỏng không gian bảo tàng hay phòng trưng bày nghệ thuật. Mọi chi tiết kiến trúc đều được chăm chút khá kỹ lưỡng, từ ánh sáng, không gian trưng bày, tranh tường đến những vật dụng nhà hàng, bình hoa nhỏ hay đơn giản là cái khăn ăn thôi, cũng cho thấy một sự cầu toàn đến hoàn hảo, thực sự tạo cảm hứng đẹp cho thực khách suốt bữa ăn.

SI160316-(1)

Không gian kiến trúc của nhà hàng

SI160316-(2)

Từ ngoài vào trong là những cổ vật được trưng bày trong tủ kính trong suốt với ánh sáng dịu mắt. Tất cả những cổ vật này, từ trống đồng, bình gốm và các hiện vật đều là cổ vật thật, được sắp xếp theo niên đại, chủ yếu tôn vinh những giai đoạn rực rỡ của lịch sử Việt Nam như thời Lý, thời Trần và thời Lê. Trong các phòng ăn VIP còn trưng bày những cổ vất rất quý hiếm của nền văn minh Phùng Nguyên – nền văn minh đồ đá đầu tiên của nước Việt. Mình không rành lắm về cổ vật, nhưng mình rất thích lịch sử và có thể nhận ra, trong từng cổ vật, ánh lên một nét huy hoàng của thời đại mà nó biểu trưng.

SI160316-(4)

Mọi chi tiết kiến trúc đều được chăm chút khá kỹ lưỡng

SI160316-(3)

Bài trí bàn ăn

SI160316-(5)

Bài trí bàn ăn

Về các món ăn của nhà hàng SI phải nói là khá ngon, nêm nếm rất vừa miệng. Gia đình mình dùng mấy món, đều ngon, ở mức xuất sắc so với một món ăn Việt. Đầu bếp nhà hàng cho biết chính sách thực phẩm của nhà hàng là không sử dụng bột ngọt và bột nêm các loại. Với các món ăn Việt vốn đậm vị thì đây thực sự là thách thức đối với đầu bếp, nhưng khắc phục được thì sẽ là một điểm cộng rất lớn. Ví dụ: để tạo vị “ngọt” trong hương vị món ăn, đầu bếp đã nấu rất nhiều xương và trái cây theo một công thức đặc biệt.

Nhưng hơn tất cả, điểm nổi bật là các món ăn được bài trí trên những đĩa gốm sứ rất đẹp, rất tinh tế. Mình rất thích điều này, vì nó cũng là mơ ước từ lâu của mình: thưởng thức một món ăn Việt Nam được trình bày thật đẹp trong một không gian nhà hàng sang trọng. Ai cũng nhận ra rằng ẩm thực Việt Nam thực sự rất phong phú và khác biệt, nhưng có lẽ vì từ lâu người ta cứ gắn ẩm thực Việt vào một nền văn minh lúa nước mãi, nên xưa giờ các món Việt cứ phải loanh quanh cơm, canh, dưa, cà, kho tộ, nước lu, lá chuối, mẹt tre… mà chưa được biết đến nhiều bởi những thực khách sành ăn trên thế giới. Và nhà hàng SI, trong sứ mệnh của mình, hy vọng sẽ giúp thay đổi nhìn nhận này.

SI160316-(6)

Trình bày món ăn

SI160316-(7)

SI160316-(8)

Món ăn được bài trí trên những đĩa gốm sứ rất đẹp, rất tinh tế

Nói thêm một chút về giá cả, ba người mình dùng bữa tối, bao gồm nước, chưa đến một triệu, với giá trung bình 150~200 ngàn cho một món ăn trong một nhà hàng sang trọng như vậy thì thực sự rất cạnh tranh. Với một sự đầu tư lớn về không gian ẩm thực, chất lượng và mỹ thuật cho món ăn, cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp như thế, hy vọng nhà hàng SI sẽ là một điểm đến dành cho những bữa tối lãng mạn, tiếp đãi bạn bè hoặc chào đón những vị khách nước ngoài đến để được giới thiệu về ẩm thực Việt Nam.

Nhà hàng SI
7A Ngô Văn Năm, Quận 1, Tp.HCM

SI160316-(11)

Món gỏi sò điệp nướng trứng cá chuồn

SI160316-(10)

SI160316-(9)

Các món ăn khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

8 − one =