Hầu hết, thời gian bạn dành cho công việc luôn chiếm 1/3 cuộc đời, do đó việc bố trí, sắp xếp lại các vật dụng nội thất trong không gian làm việc luôn là tiêu chí quan trọng để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các điều kiện về phong thuỷ trong kiến trúc phù hợp với vận mệnh, tuổi tác đóng góp phần lớn trong việc đem lại cảm giác thoải mái, an toàn trong nơi làm việc của mình. 

Dưới đây là một số cách để tạo không gian làm việc phong thủy và bạn có thể xem xét và áp dụng.

P.LAM VIEC (3)

1. Phần lưng – vị trí quan trọng bạn không thể bỏ qua:

Bất cứ ai muốn làm hại bạn thường làm lén lút sau lưng bạn khi bạn không thể quan sát, vì vậy phong thủy cảnh báo bạn nên xem lại hướng quay của lưng bạn khi làm việc. Hay chắc chắn rằng bạn được hỗ trợ tốt từ phía sau.

Tất nhiên, trong môi trường làm việc hiện đại hầu như không có sự nguy hiểm nào đáng kể nhưng xét về phong thủy, luôn có người “lén lút” phía sau lưng của bạn mà bạn không hề biết là việc khá xấu. Hãy để ý việc này.

Vậy cách giải quyết là nếu bạn làm công việc bàn giấy, hãy đảm bảo lưng ghế của bạn được hỗ trợ tốt bởi một bức tường vững chắc phía sau. Tuy nhiên vẫn chưa thể an toàn nếu ngay sau lưng bạn, ở trên bức tường đó là một chiếc cửa sổ, cách giải quyết là che đi cửa sổ với một chiếc rèm dày.

2. Góc nhìn hướng ra bên ngoài không gian mở:

Bàn làm việc đặt đối diện với một bức tường trước mặt như là một dấu hiệu cản trở thăng tiến của bạn trong công việc.

Nếu bạn không thể di chuyển bàn làm việc, hãy treo một bức tranh phong cảnh hoặc có thể treo hình ảnh của một con chim phượng hoàng để tượng trưng rằng bạn đang phải đối mặt với nhiều cơ hội chứ không phải là một bức tường vô cảm cản trở công việc của bạn.

Đôi khi bạn không hiểu tại sao đã rất nỗ lực làm việc nhưng công việc hàng ngày vẫn rất chật vật và gặp nhiều điều không thuận lợi. Nhiều bất trắc xảy ra mà bạn không có cách nào có thể lý giải được.

phong lam viec_View03

3. Chọn đúng ghế ngồi

Tránh mệt mỏi ở lưng và cổ giúp bạn thoải mái làm việc hơn.

Chiếc ghế ngồi làm việc tượng trưng cho vị trí của bạn trong công việc, vì vậy việc chọn ghế phù hợp cũng khá quan trọng. với công việc văn phòng, bạn dành thời gian khá nhiều quanh công việc bàn giấy, do vậy hãy chọn chiếc ghế giảm thiểu sự căng thẳng với lưng và cổ của bạn.

4. Không nên ngồi quá gần cửa ra vài

Ngồi quá gần cửa, đặc biệt là cửa ra vào là điều nên tránh, đây là vị trí mang ý nghĩa không được bảo vệ và dễ bị tổn thương về mặt nghề nghiệp. Nếu chỗ ngồi đã được sắp xếp cố định từ trước và bạn rơi vào trường hợp này, hãy cố gắng tránh ngồi quay lưng ra cửa như đã biết trước đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhìn ra cửa vào mọi lúc để có thể kiểm soát mọi thứ, tốt nhất hãy tìm cơ hội để có thể chuyển vị trí làm việc của mình!.

Mặt khác ngồi ngay cửa ra vào cũng khiến bạn bị mất tập trung bởi luôn có người đi qua đi lại, việc phân tâm là điều không thể tránh được. Đơn giản nếu bạn là am giới, một đối tượng phái yếu có vẻ ngoài ưa nhìn và tôi tin chắc chắn bạn sẽ có ít nhất vài cái nhìn về phía đối tượng này khi họ đi vào!

43.PHONG LAM VIEC view 01

5. Dọn dẹp ngăn nắp bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc bừa bộn sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của bạn, đó là điều chắc chắn, đơn giản như khi bạn phải tìm một tài liệu gì đó và phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm thay vì sắp xếp đúng chỗ và bạn chỉ việc đến đó và lấy khi biết rõ nó sẽ ở đó.

Không quá vất vả khi mỗi buổi sáng bạn dành ra 10 phút để sắp xếp lại không gian làm việc của bạn nếu nó bừa bộn.

Có thể bạn tự tin vào khả năng nhớ vị trí đồ vật của mình nhưng gọn gàng sẽ không bao giờ thừa và bạn sẽ ngạc nhiên và hiệu quả công việc khi có sự gọn gàng.

6. Hãy để ý những khu lưu trữ kín

24.PHONG LAM VIEC_View04

Việc dọn dẹp ngăn nắp luôn là việc tốt, mặc định trong suy nghĩ của người sắp xếp luôn cố gắng để những vật dụng thường xuyên sử dụng trước mặt và cất đi những tài liệu và các thứ ít sử dụng vào một chỗ kín như ngăn kéo, hộc tủ.
Mặc dù điều này cải thiện không gian làm việc của bạn nhưng nhiều thứ tồn đọng, tích trữ một chỗ tạo thành một thứ năng lượng gây trì trệ và tổn hại đến công việc của bạn. Đừng bỏ bê ngăn kéo, hay hộc của nơi bạn làm việc, hãy vứt bỏ những gì không cần thiết!

7. Tránh vật dụng sắc nhọn

Hãy chắc chắn rằng chỗ bạn ngồi không có những vật sắc nhọn hướng thẳng vào bạn. Các cạnh sắc nhọn như là những mũi tên độc hướng vào bạn, chưa cần biết ý nghĩ ra sao nhưng bạn có thể tưởng tượng như một con dao sắc nhọn hướng vào mặt mình và hãy nghĩ đến cảm giác đó.

Những vật dụng như vậy sẽ tạo ra những năng lượng tiêu cực cản trở công việc của bạn cũng như khiến bạn bị ốm và những điều không may trong công việc.

VP-(92)

8. Phòng làm việc cần được chiếu sáng tốt

Một văn phòng tốt xét riêng về phần ánh sáng đơn giản là luôn tràn ngập ánh sáng và tốt nhất là ánh sáng tự nhiên vì vậy cần có nhiều cửa sổ.

Tuy nhiên cửa sổ với kích cỡ vừa phải sẽ tốt hơn những cửa sổ quá rộng bởi những khung cửa lớn mang lại quá nhiều năng lượng dương và khiến bạn mất tập trung, tạo ra cảm giác dễ bị tổn thương.

Nếu bạn ở trong một văn phòng không có cửa sổ và ít ánh sáng tự nhiên, hãy bổ sung ánh sáng mô phỏng ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng ánh sáng trắng thay vì màu vàng, bởi màu vàng tạo ra sự ấm cúng không cần thiết với không gian làm việc, ánh sáng vàng phù hợp với phòng ngủ hơn là một nơi làm việc.

9. Hãy chọn biểu tượng tốt

Nếu bạn là người làm chính trị, hãy trưng bày một số biểu tượng tốt cho công việc. Đặt một chú gà trống trên bàn làm việc mang ý nghĩ tránh được những chiến thuật không lành mạnh từ phía đối thủ. Hoặc bạn cũng có thể đặt một chú ve sầu ngọc và đeo một chiếc vòng tay phù hợp.

Chú gà trống được ví như linh vật với sức mạnh và lòng can đảm có thể dập tắt những rắc rối không mong muốn. Gà trống cũng được biết đến là khắc tinh của loài rết, một vật được ví với nhiều điều không tốt trong chính trị.
Bạn cũng nên biết rằng, biểu tưởng gà trống còn mang ý nghĩa giữ gìn hạnh phúc gia đình, bởi nó mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ và bảo vệ gia đình.

BBT KGDnews
(Theo cafeland)
Hình ảnh: www.khonggiandep.com.vn

******************************************************

Độc giả lưu ý những bài viết phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo và tính chính xác chỉ là tương đối. Khi áp dụng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp với tình hình thực tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

three × 3 =