Hiện nay, mỗi gia đình đều sở hữu ít nhất một bộ máy vi tính để bàn trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được việc bố trí, sắp đặt bộ máy vi tính này lại vô cùng cần thiết khi sử dụng để làm việc và sức khoẻ của người dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm cách đặt máy vi tính ở đâu để đạt chất lượng cuộc sống tốt hơn nhé. 

laus3-15

• [Nhà đẹp tháng 7]: Kiến trúc cổ điển trong nhà phố Việt
• Đã mắt ngắm nhìn những công trình biệt thự đẹp từ đầu năm 2017 đến nay
• Nhà phố Quận 2: Không gian sống đáng mơ ước
• 15 màu sắc được các nhà khoa học khuyên là nên dùng cho phòng ngủ

Tránh đặt máy tính bên phải bàn làm việc

Theo quan niệm phong thủy, bên phải là Bạch Hổ, bên trái là Thanh Long, Long sợ xú uế Hổ sợ động. Máy tính đặt ở bên phải – hướng Bạch Hổ sẽ bất lợi. Vì vậy, nên đặt máy tính ở phía bên trái bàn làm việc của bạn.

16.PHÒNG NGỦ 2 View 01

Tránh để màn hình máy tính đối diện giường ngủ

Tương tự như gương hay màn hình tivi, tránh để màn hình máy tính đối diện với giường ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần con người và chất lượng giấc ngủ.

laus3-10

Tránh để ánh sáng chiếu trực diện màn hình máy tính

Khi màn hình máy tính bị ánh sáng chiếu trực diện sẽ bất lợi cho gia chủ, gây ra nhiều điều thị phi, tranh cãi. Tuy nhiên, tránh đặt máy tính ở nơi quá u tối, dễ khiến chủ nhân rơi vào trạng thái tâm lý bất an, trầm uất, ảnh hưởng xấu đến công việc.

P.NGU 2 (2) 2

Tránh đặt tại nơi không khí không lưu thông

Đặt máy tính tại nơi thoáng khí sẽ giảm thiểu tác hại của bức xạ máy tính. Ngược lại, nếu đặt ở nơi không khí tù đọng sẽ khiến chủ nhân trở nên thiếu minh mẫn và kém nhạy bén trong công việc.

PHONG NGU 3 view 03

Tránh xa vị trí có nước

Máy vi tính được coi là thuộc Hỏa, khi đặt gần nơi có nước như bể cá, tiểu cảnh ướt… sẽ gây nên tình trạng Thủy – Hỏa tương khắc, bất lợi cho chủ nhân.

P.NGU BE TRAI 2 (4)

Tránh tạp vật xung quanh máy tính

Vị trí xung quanh máy tính cũng như bàn làm việc cần luôn giữ gọn gàng. Nếu tình trạng bừa bộn xảy ra sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung cho công việc của bạn.

33.PHONG NGU 3_View07

BBT Kgdnews
Hình ảnh: Không Gian Đẹp
(Theo: afamily.vn)

>> Nhà phố Quận 10: nhà phố tân cổ điển kết hợp văn phòng 

 

******************************************************
Độc giả lưu ý những bài viết phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo, tính chính xác chỉ là tương đối, khi áp dụng vào thực tế cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp với tình hình thực tế.