Nhà nửa mái đậm chất Miền Nam

Lần đầu đặt chân đến đây bạn sẽ cảm nhận được không khí và nhiều kỷ niệm ẩn sâu bên trong một ngôi nhà đã có tuổi từ những năm đầu giải phóng đất nước (1975).

>> 9 quy tắc thiết kế nhà bếp bạn phải thuộc lòng
>> Bí quyết chiêu tài nhờ bài trí nhà đúng phong thủy năm 2017

nha-nua-mai-mien-nam (1)

Chủ sở hữu là một cặp vợ chồng đã về hưu, nay muốn cải tạo lại ngôi nhà rộng rãi hơn để con cháu trong gia đình xum họp, tề tựu, đặc biệt là những dịp lễ, tết. Được biết ngôi nhà trước đây xây trên nền đất yếu và nằm trong khu dân cư dành cho cán bộ địa phương tại Vĩnh Long.

nha-nua-mai-mien-nam (2)
Thời gian dần trôi, thành phố càng ngày thay thế thị trấn, nhà mới cũng xuất hiện, bộ mặt nhà cũ cũng khoác vẻ mới nhưng ngôi nhà song lập này vẫn giữ lại hình thức ban đầu sau nhiều lần sửa chửa lại.

nha-nua-mai-mien-nam (3)

nha-nua-mai-mien-nam (4)

Phương án thiết kế: giữ lại một nữa phần mái và máng nước hiện có nhằm thể hiện tinh thần của một ngôi nhà đậm chất Miền Nam. Các cấu trúc cũ được xử lý theo cách mới, tái sử dụng lại, hệ khung thép có khoảng cách 5m đã tạo ra khoảng mở và cây xanh cũng được bố trí hợp lý trong ngoài.

nha-nua-mai-mien-nam (5)

nha-nua-mai-mien-nam (6)

Kiến trúc sư chia sẻ: Chúng tôi muốn giữ gìn giá trị văn hóa, tinh thần qua cách họ chia sẻ cảm xúc với nhau, với môi trường sống, cách họ quan tâm, chăn sóc lẫn nhau và cách họ mở cửa đón khách hay cách họ mở cửa trái tim, chúng tôi gọi đó là “Mở nhà, mở cửa trái tim”.

nha-nua-mai-mien-nam (7)

nha-nua-mai-mien-nam (8)

Vì ngân sách hạn chế nên hầu hết vật liệu, chậu hoa và đồ nội thất được tái sử dụng nhưng có một chút thay đổi trong cách bố trí hài hòa với không gian mới, trong đó, gạch hoa văn được làm sạch lại để ốp lát sàn phòng khách; mái ngói cũ của không gian cấp dưới dùng để trang trí trần khu vực bếp, phòng ăn; các khung cấu trúc tầng lửng và tấm ván thì tái sử dụng cho tầng trên và cuối cùng các thanh gỗ dài lâu năm dùng làm mái hắt hiên nhà.

nha-nua-mai-mien-nam (9)

nha-nua-mai-mien-nam (10)

nha-nua-mai-mien-nam (11)

nha-nua-mai-mien-nam (12)

nha-nua-mai-mien-nam (13)

BBT KGDnews

2 thoughts on “Nhà nửa mái đậm chất Miền Nam

  1. Minh Tâm says:

    Chào tổ hoặc người thiết kế nhà này ạ, e muốn xây nhà như vầy thì tốn tầm bao nhiêu và có cần hỏi bản quyền không ạ ?

    1. admin says:

      Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại Không Gian Đẹp. KGĐ rất vui khi nhận được tin nhắn từ bạn về sản phẩm của công ty. Bạn có thể gọi đến trực tiếp văn phòng tại số hotline – 08 38 682 152 hoặc ghé ngay trụ sở chính Không Gian Đẹp tại địa chỉ: 148 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM hoặc 08 – Tân Kỳ Tân Quý, P.15, Q.Tân Bình, TP. HCM từ T2 – T6 giờ hành chính và T7 lúc 8h – 12h trưa để được giải đáp trực tiếp, Kiến Trúc Sư cũng sẽ tư vấn miễn phí trực tiếp bạn nhé

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết khác