Nhà ngoại ô ở Tychy/TTAT

Nhóm kiến trúc sư : TTAT
Địa điểm: Tychy, Ba Lan
Diện tích: 204.3 m2 Năm dự án: 2015
Nhiếp ảnh gia: Tomasz Zakrzewski
Nhà thầu: Cetr

• Ngôi nhà với không gian sáng và mở tại Sukumo / Container Design
• Sunny Hills: Cửa hàng tráng miệng có 1-0-2 ở Nhật Bản

09

Nằm ở khu đất lớn nhất thuộc vùng ngoại ô thành phố TyChy, bao quanh là đất trồng trọt và rừng. Khu này đang dần được đô thị hóa và hiện vẫn là vùng nông thôn đặc trưng.

03

02

Ý tưởng chính khi thiết kế ở đây là duy trì kiểu nhà điển hình như các ngôi nhà xung quanh khu vực này nhằm giữ lại đặc thù riêng biệt cho khu vực. Sự đơn giản theo chiều dài ngôi nhà dọc theo phần gác xếp với kiểu mái đỉnh đã tạo nên vẻ đẹp hài hòa với bố cục xung quanh khu dân cư. Tuy nhiên, cấu trúc phần thân của ngôi nhà hòa vào những ngôi nhà truyền thống xung quanh nhưng lại có phần hiên đại hơn bởi phần mái nhô cao trong thiết kế, điều này đã đem lại cho ngôi nhà sự hòa hơp cho phong cách tối giản. Đó cũng chính là sản phẩm kết hợp giữa các yếu tố từ kiến trúc của ngôi nhà truyền thống và yếu tố kiến trúc của ngôi nhà hiện đại.

10

12

Chức năng của ngôi nhà này giúp thể hiện được lợi ích của khu đất rộng. Mục tiêu của thiết kế này là gợi lên cho người sống ở đây cảm giác về sự tổ hợp mạnh mẽ đặc điểm của những ngôi nhà xung quanh. Do đó, ngay tại trung tâm khu vực, nơi bao gồm phòng khách, phòng ăn và phòng bếp, vị trí cửa sổ lớn ở bức tường đối diện để có thể quan sát được quang cảnh xung quanh. Sự hòa trộn giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài thể hiện rằng ngôi nhà này được xây nên là do chính quang cảnh xung quanh quyết định.

13

28

24

22

Chiếc cửa kính lớn được bố trí ở bức tường đối diện phòng khách, cho phép nhiều nguồn sáng từ bên ngoài vào nhà trong các thời điểm khác nhau trong ngày, và do đó về mặt thực tế khu vực phòng khách lấy ánh sáng từ đông sang tây. Hơn thế nữa, nhờ vào trần nhà cao, ánh sáng có thể gián tiếp đi vào từ phòng khách phản chiếu vào khu vực ngủ ở tầng một.

02_GROUND_FLOOR_PLAN

03_FIRST_FLOOR_PLAN

 

Tầng trệt bố trí phòng khách dọc theo cùng gian bếp, tủ đựng thức ăn và phòng tắm, lối vào và gara xe. Ngay cạnh phòng khách là nơi để cho con nhỏ học và nơi để gia chủ nghỉ ngơi. Gác xếp là không gian cho bốn đứa trẻ bao gồm phòng đôi, cả hai được đặt được dọc theo mỗi phần tường áp mái của ngôi nhà. Hành lang liên kết các phòng chức năng như là phòng thay đồ, phòng tắm, phòng giặt. Nó được chiếu sáng nhờ vào cửa sổ trên trần nhà nằm ở phần phía trên phòng ăn.

 

15

19

17

05

26

  BBT Kgdnews
Lược dịch (Theo Archdaily)

>>>Ngôi nhà với không gian sáng và mở tại Sukumo / Container Design

Bài viết liên quan

Bài viết khác