Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Sukumo, quận Kochi, Nhật Bản, được xây ở khu dân cư yên tĩnh trên ngọn đồi nhỏ.

Nhóm kiến trúc sư: Container Design
Địa điểm: Sukumo, Quận Kochi, Nhật Bản
Kiến trúc sư phụ trách: Takanobu Kishimoto
Diện tích: 106 m2
Năm thiết kế: 2017
Nhiếp ảnh gia: Eiji Tomita
Nhà thầu: Lixil Corporation, Sanwacompany

èhñ—ÇÃâ∆_001

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Sukumo, quận Kochi, Nhật Bản, được xây ở khu dân cư yên tĩnh trên ngọn đồi nhỏ. Với mong muốn ngôi nhà với không gian sáng và mở, gia chủ khá kỹ tính khi lựa chọn vật liệu xây dựng với phong cách thiết kế độc đáo. Bên cạnh đó, với ý định sẽ làm việc tại nhà trong thời gian tới, bố trí không gian làm việc được chú trọng khi phân chia không gian sinh hoạt.

èhñ—ÇÃâ∆_007

èhñ—ÇÃâ∆_009

èhñ—ÇÃâ∆_011

Bão thường xuất hiện ở quanh khu vực này, vậy nên các KTS cần tính toán về môi trường và thời tiết trong quá trình thiết kế. Sân nhỏ trong nhà được bố trí để tạo không gian mở với hệ thống cửa sổ rộng. Gia chủ muốn tận dụng mọi không gian để làm việc và thỉnh thoảng có những buổi tụ họp gia đình, vì thế tầng trệt được phân chia là nơi để tiếp khách và tầng một là không gian riêng tư của gia đình.

Kiến trúc sư thiết kế căn phòng với cùng kích cỡ ở hai bên của mỗi tầng. Không áp dụng những quy tắc thông thường, KTS vẫn đáp ứng được sự đa dạng thậm chí là hướng sử dụng của nó trong tương lai thay đổi khác so với ban đầu. Tuy vậy, không gian làm việc mở vẫn phải chống lại mưa và gió. Giải pháp KTS đưa ra chính là thiết kế thông tầng ngay khu vực sân trong nhằm cố định luồng gió từ các cửa sổ vào nhà sẽ tự động hướng lên và thoát ra ngoài theo hiệu ứng ống khối.

section plan

èhñ—ÇÃâ∆_020

Tầng trệt được xem như không gian ngoài trời, KTS chọn những viên đá chất liệu thô để hoàn tất phần sàn nhà. Tiếp đó là sự kết hợp tường và sàn với chất liệu gỗ hài hoà với thiết kế. Ở đây, ván gỗ bách hương được ứng dụng làm sàn bởi sự ấm áp của chất liệu này mang đến cho ngôi nhà.

èhñ—ÇÃâ∆_012

èhñ—ÇÃâ∆_005

Việc sử dụng vật liệu khác nhau cho tầng trệt và tầng 1 đã tạo nên năng lượng mới mẻ cho các thành viên khi sinh hoạt ở mỗi không gian. Thêm đó, KTS bố trí một tấm lưới chắc chắn để mang lại sự an toàn khi các bé chơi đùa ở khu vực tầng trên.

èhñ—ÇÃâ∆_016

Với lời nhắn từ KTS, mỗi ngày trôi qua, gia chủ sẽ có những trải nghiệm thú vị khi hoà mình vào không gian đáng sống này.

èhñ—ÇÃâ∆_018

BBT Kgdnews
(Theo Archdaily)

 >> Nhà phố quận 9 diện tích 56m²