tuquanao221214-9

Dưới đây là một loạt các ý tưởng thiết kế ánh sáng cho tủ quần áo và phòng thay đồ được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu. Hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho tủ quần áo hoặc phòng thay đồ của gia đình bạn.

Khi nhắc đến tủ quần áo nói riêng và không gian phòng thay đồ nói chung, người ta thường chỉ lưu ý đến yếu tố gọn gàng, khoa học. Tuy nhiên, ánh sáng cũng góp phần quan trọng để khu vực này trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng. Một phòng thay đồ tối tăm, ảm đạm hẳn nhiên sẽ khiến cho vấn đề tổ chức, sắp xếp gặp khó khăn. Chính vì thế, bạn cần chọn cho mình một giải pháp thiết thực để tạo ánh sáng cho khu vực này.

Dưới đây là một loạt các ý tưởng được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu. Hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho phòng thay đồ của gia đình bạn.

1. Sử dụng đèn LED

tuquanao221214-1

Thắp sáng kệ lưu trữ bằng cách lắp đặt hệ thống đèn LED theo chiều dọc nơi góc tủ. Cách làm này mang lại sự tinh tế, thiết thực và giúp tiết kiệm năng lượng. Vài dãy đèn LED là đủ chiếu sáng tất cả kệ mà không cần dùng đến từng bóng riêng lẻ.

2. Thắp sáng thanh treo

tuquanao221214-2

Không thể phủ nhận độ linh hoạt và hiệu quả của đèn LED. Chẳng hạn như trường hợp này, nó được khéo léo lắp đặt ẩn trong những thanh treo. Khi mở tủ quần áo, hẳn bạn sẽ cảm nhận được ngay tính thẩm mỹ cũng như sự tiện ích của chúng.

3. Tấm gương khổ lớn

tuquanao221214-3

Mặc dù không thực sự tạo nên ánh sáng cho phòng thay đồ nhưng đây lại là phụ kiện rất hữu dụng. Một tấm gương treo tường khổ lớn sẽ giúp phân tán ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng, khiến không gian nhỏ trở nên sáng sủa hơn rất nhiều.

4. Hệ thống không dây

tuquanao221214-4

Mẫu đèn cảm biến cho phép bạn thắp sáng tủ quần áo của mình một cách đơn giản, thời trang mà không phải vật lộn với mớ dây điện lằng nhằng. Hệ thống có khả năng kích hoạt bật, tắt tự động. Tuy nhiên bạn cũng có thể thao tác bằng tay.

5. Đèn chùm sang trọng

tuquanao221214-5

Để lắp đặt chiếc đèn chùm như là nguồn sáng chính thì đòi hỏi một không gian khá lớn. Mẫu nội thất này sẽ góp phần tô điểm cho phòng thay đồ của bạn trở nên sang trọng, lôi cuốn không thua kém gì những căn phòng chính trong nhà.

6. Đèn rọi thanh ray

tuquanao221214-6

Phòng thay đồ này được bố trí trên tầng áp mái và sử dụng đèn thanh ray (loại đèn chiếu điểm gắn vào thanh ray cho khả năng xoay chuyển theo nhiều hướng). Bạn có thể tạo nhiều hiệu ứng hình ảnh bằng cách điều chính các góc ánh sáng để làm nổi bật không gian.

7. Sử dụng đèn nhấn

tuquanao221214-7

Thay vì chiếu sáng từ phía sau, hãy lắp đặt loại đèn nhấn (Accent lighting) phía trước kệ nhằm tạo nên hiệu ứng mềm mại và ấm áp. Đây là loại có cường độ mạnh, ánh sáng chiếu tập trung, giống như việc đưa sự chú ý của người nhìn đến với kệ đẹp mắt của bạn.

8. Cửa sổ cao

tuquanao221214-8

Sẽ thật lý tưởng nếu bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên bên cạnh sự hỗ trợ của các loại đèn công nghiệp. Tuy nhiên, phòng thay quần áo thường ít khi có cửa sổ rộng lớn để đón nắng. Nếu được bố trí trên tầng cao hoặc tầng áp mái thì sẽ rất tuyệt vời để thực hiện ý tưởng này.

9. Mẫu đèn oversized

tuquanao221214-9

Những thiết bị chiếu sáng “ngoại cỡ” thường được sử dụng để mang đến cái nhìn thật thu hút cho không gian. Phòng thay đồ nhỏ bé sẽ trở nên cuốn hút hơn nhờ sự góp mặt của các mẫu thiết kế trang trí nội thất đẹp và ấn tượng như thế này.

10. Đèn cho không gian hẹp

tuquanao221214-10

Một không gian dài và hẹp đòi hỏi sự khéo léo khi chọn lựa đèn chiếu sáng. Chẳng hạn như những chiếc tủ quần áo đồ sộ đặt song song với nhau trong khu vực này sẽ cần đến đèn LED thanh ray. Chúng cho phép bạn thay đổi bố cục chiếu sáng một cách linh động.

11. Kết hợp các mẫu đèn

tuquanao221214-11

Ý tưởng này phù hợp với những khu vực có trần nhà cao. Nó cung cấp đủ không gian để có thể tha hồ bố trí các loại tủ quần áo, kệ lưu trữ đa kích thước. Việc kết hợp nhiều thiết kế như: đèn thả trần, đèn chùm, đèn thanh ray… sẽ tạo phong cách bắt mắt cho căn phòng của bạn.

12. Sử dụng dimmer

tuquanao221214-12

Nhu cầu chiếu sáng không gian vào ban ngày và ban đêm là hoàn toàn khác nhau. Dimmer là tên gọi của thiết bị dùng để điều chỉnh ánh sáng đèn và tốc độ quạt. Sử dụng dimmer sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc thay đổi cường độ ánh sáng cho tủ quần áo của mình.

Hạ Mạt

(Trí Thức Trẻ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

12 − 2 =