Hãng kiến trúc Finnis Architects đã thiết kế ngôi nhà như một không gian mở thoáng đãng và sử dụng vật liệu chủ yếu từ thép, gỗ và đất nện.

Ẩn mình trong những vườn nho của vùng Red Hill ở Úc, ngôi nhà hình phễu này được thiết kế để quản lý một cách cẩn thận ánh sáng mặt trời và tạo thành một không gian ngoài trời có mái che lớn, nơi các chủ sở hữu có thể thư giãn và tận hưởng quang cảnh thiên nhiên.

Ngôi nhà đơn tầng nằm gần Melbourne, trên bán đảo Mornington. Nó được xây dựng cho một chủ sở hữu nhà máy rượu và kết hợp vật liệu xây dựng hiện đại với truyền thống có tham khảo tới kiến ​​trúc đơn giản của vùng nông thôn. Hình dáng nhỏ gọn của nó tạo thành một mái vòm lớn hướng về phía vườn nho, che chở cho sân thượng và một lan can kính trong suốt.

Nội thất được thiết kế mở để nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên thông qua các cửa sổ kính và đường chân trời của những tấm gỗ. Các tấm kính đã tạo ra một kết nối hình ảnh giữa không gian các tầng và một hầm rượu vang lớn trong tầng hầm. Các kiến trúc sư cho biết, việc sử dụng vật liệu gỗ cả trong nội thất và ngoại thất của thiết kế đã mang đến vẻ đẹp tự nhiên, hòa nhập với cảnh quan xung quanh.

BBT KGDnews
(Theo Inhabitat)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

twenty − five =