Để làm bớt sự cứng nhắc, chúng tôi làm không gian xung quanh trở nên mềm mại hơn với ý tưởng cây xanh xuyên suốt trong ý tưởng thiết kế.

Nhóm kiến trúc sư: López Duplan Arquitectos
Vị trí:
 Monte Carpatos, Mexico City, Mexico
Kiến trúc sư chủ trì: Claudia López Duplan
Diện tích: 230.0 m2
Năm dự án: 2015
Nhiếp ảnh gia: Héctor Armando Herrera

• Không gian thư thái với gam màu pastel ở quán CAFÉ RenYiHan
• Ngôi nhà với không gian sáng và mở tại Sukumo / Container Design

LOPEZ DUPLAN ARQ - Casa Cumbres - Mexico

Theo kiến trúc sư. Đa số nhà thường thiết kế theo dạng hình chữ nhật và chúng tôi điều chỉnh lại một ít cho thiết kế dự án để đạt được sự tối ưu trong không gian này. Chúng tôi quyết định sử dụng đá là vật liệu chính để củng cố và tăng cường sự chắc chắn trong thiết kế. Để làm bớt sự cứng nhắc, chúng tôi làm không gian xung quanh trở nên mềm mại hơn với ý tưởng cây xanh xuyên suốt trong không gian thiết kế.

Đối với hành lang dẫn đến lối vào chính, chúng tôi chọn đá cho sàn nhà và mặt tường bên trái để tạo nên sự năng động cho khuôn viên kết hợp với tường gỗ bên tường phải tạo nên sự gần gũi, mộc mạc hài hòa với 2 dãy cây xanh bên dưới  hàng lang.

LOPEZ DUPLAN ARQ - Casa Cumbres - Mexico

Chúng tôi nhờ đến những nhà nông học tư vấn về việc chọ chủng loại cây phù hợp và có tính thẩm mỹ để tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo.

Sân vườn là khu vực trung tâm đón nắng tự nhiên phản chiếu vào bên trong nhà, làm sáng bừng các chi tiết nội thất và giúp không gian như rộng thêm. Tất cả các phòng đều có cửa và cửa sổ để tạo ra sự ngăn cách các khu vực với nhau. Điểm quan trọng nhất trong thiết kế này là sự tương tác tổng thể giữa bên trong và bên ngoài trong việc tối ưu hóa không gian sống.

LOPEZ DUPLAN ARQ - Casa Cumbres - Mexico

LOPEZ DUPLAN ARQ - Casa Cumbres - Mexico

Mục tiêu quan trọng cho ngôi nhà này là sự mềm mại trong từng không gian sống, tạo ra năng lượng tươi mới mỗi ngày cho gia đình. Vậy nên việc phân chia kiến trúc giữa các khu vực riêng tư và sinh hoạt chung phải rõ ràng.

Đối với nội thất chúng tôi chọn vật liệu gỗ và các loại đá khác nhau với màu sắc hài hòa với không gian thiên nhiên xung quanh. Mục tiêu của nội thất là đạt được sự hài hòa và ấm cúng cho gia đình và khách. Chúng tôi cố gắng tạo ra một không gian sống chất lượng, giúp giải tỏa những áp lực cuộc sống khi bạn quay trở về nhà.

Casa_CSF_-_L¢pez_Duplan_Arquitectos_-_D

LOPEZ DUPLAN ARQ - Casa Cumbres - Mexico

Gam màu trung tính được chọn làm tone chính để làm nổi bật không gian thiên nhiên xung quanh, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa sân và vườn, giúp tạo sự cân bằng trong trong màu sắc thiết kế và không bị lỗi thời.

LOPEZ DUPLAN ARQ - Casa Cumbres - Mexico

Việc khó khăn nhất trong việc xây nhà cho một gia đình là giải quyết được vấn đề không gian sinh hoạt chung và không gian riêng tư. Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra sự ấm áp đối với người trong gia đình hay là khách đến thăm nhà cũng đều cảm nhận được. Chúng tôi rất hài lòng với dự án thiết kế này bởi vì tất cả các khu vực trong nhà đều có thể để cho xe lăn ra vào được bằng việc sử dụng thang máy ở trung tâm và một đoạn dốc thoải ở lối vào cửa chính.

\SERVERLDDocumentos CompartidosCASA CUMBRES SANTA FECasa Cum

\SERVERLDDocumentos CompartidosCASA CUMBRES SANTA FECasa CumLOPEZ DUPLAN ARQ - Casa Cumbres - Mexico

BBT Kgdnews
(Theo Archdaily)

>>Ngôi nhà A-to-Z/ SAW // Spiegel Aihara Workshop