Một căn biệt thự tại Hà Nội mới đây đã được KTS Không Gian Đẹp thiết kế đã mang một chút hơi thở của phong cách kiến trúc Địa Trung Hải, với vật liệu đá thô mộc tự nhiên cho cảm giác gần gũi và thân thiện…

Nhắc đến phong cách Địa Trung Hải, người ta hình dung ra những mái vòm thoáng rộng và những veranda (hành lang) bao quanh hàng hiên. Những mặt bàn, tủ, đế tượng… với các giá đỡ, chân trang trí kỹ lưỡng bằng những vòng xoáy. Màu sắc của phong cách này như những tiếng vọng từ bầu trời xanh, bãi cát đầy nắng, màu xanh olive – viên ngọc quý của vùng Địa Trung Hải, màu đất nung terracotta ấm, màu hoa lavender và màu lúa mì thơm ngát.

Một căn biệt thự tại Hà Nội mới đây đã được KTS Không Gian Đẹp thiết kế đã mang một chút hơi thở của phong cách kiến trúc Địa Trung Hải, với vật liệu đá thô mộc tự nhiên cho cảm giác gần gũi và thân thiện, cùng hàng hiên bao bọc phù hợp với thời tiết ở Hà Nội: khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều, nhưng vẫn có mùa đông lạnh…

Đơn vị thiết kế: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Không Gian Đẹp
Địa điểm xây dựng: Hà Nội
Thiết kế: 2014

Bao quanh biệt thự là vườn cây xanh và mặt nước xanh mát tô điểm cho không gian thêm thư thái và gần gũi, mang lại cảm giác thân thiện và dễ chịu.

Bề ngoài biệt thự là hình khối chuyển động theo tầng bậc, tạo sự mạnh mẽ, độc lập, hoàn toàn phù hợp với gia chủ tuổi trung niên, thích hợp với sự gia phong, nề nếp.

Không gian mở nối tiếp và xuyên suốt theo từng tầng của công trình, làm nên những khoảng thư giãn, ngắm cảnh dành cho các thành viên trong gia đình. Các khoảng không này được thiết kế kín mà vẫn mở, riêng tư mà vẫn thoáng, có thể quan sát khung cảnh xung quanh dễ dàng.

Bên trong biệt thự, vật liệu gỗ mộc mạc và thân thuộc được gia chủ chọn làm chủ đạo. Các sắc trắng kết hợp với màu gỗ cam đỏ tạo ra sự tương phản sinh động, mang lại không gian vừa ấm cúng vừa sang trọng.

[youtube_sc url=”https://www.youtube.com/watch?v=-zV7FI7warw”]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

four × two =