Nhat220415-4

Người Nhật luôn có cách thông minh để cất đồ trong những ngôi nhà vừa méo, vừa nhỏ hẹp.

Đất chật người đông khiến những ngôi nhà ở Tokyo hầu hết đều có diện tích khá bé, chưa kể còn méo mó, mỏng hẹp. Điều đó đồng nghĩa với những cư dân của thành phố phải biết cách bố trí đồ nội thất trong nhà hợp lý để trông vừa gọn gàng mà tiết kiệm.

Dưới đây là một số lời khuyên nhanh chóng và các bước đơn giản để giữ gìn nhà cửa của các cư dân mạng Nhật Bản thông minh:

– Đầu tiên, vứt bỏ hoặc cất gọn tất cả đồ dùng mà bạn không thực sự cần dùng thường xuyên. Bức tranh sơn dầu để trên bàn ăn có thể để lại nhưng những chiếc áo len đã sờn rách cần phải vứt bỏ vì chiếm chỗ không gian tủ quần áo.

– Thứ hai là tận dụng tối đa các hộp nhựa. Hầu hết, bạn sẽ bị cám dỗ nhưng cần chú ý để cưỡng lại, tránh mua nhiều hơn cần thiết. Sử dụng các không gian trống có sẵn trong nhà, lấy số đo của từng góc mà mua hộp đựng với kích thước vừa vặn tương ứng.

Dưới gầm giường

Nhat220415-1

Rất nhiều người Nhật vẫn còn ngủ trên những chiếc đệm trải trên sàn nhà nhưng hiện nay nhiều gia đình đã xây nâng sàn gỗ lên để tận dụng không gian. Dưới gầm giường ngủ, mọi người có thể kê một hoặc hai chiếc hộp nhỏ để chứa đồ.

Phía trên cánh cửa

Nhat220415-2

Trong tiếng Nhật có thuật ngữ genkan dùng để chỉ khu vực tiền sảnh hẹp. Với một chút thời gian, bạn có thể làm một kệ ẩn phía trên đầu cánh cửa. Chỉ cần không lưu trữ vật nặng ở đây là bạn có thể thoải mái để thêm một vài chiếc áo hay đôi giày hay những vật dụng linh tinh ít khi sử dụng.

Phía trên máy giặt

Nhat220415-4

Thông thường nhiều gia đình hay để trống khu vực này nhưng người Nhật thì không. Giống như khu vực cửa ra vào, một chiếc kệ nhỏ xinh cũng đủ giúp bạn chứa được rất nhiều đồ đạc.

Bên cạnh máy điều hòa

Nhat220415-3

Điều này phụ thuộc vào cách bố trí của căn phòng của bạn, nhưng nếu bạn may mắn thì sẽ có một không gian rộng hoàn hảo để trữ đồ.

Những chiếc hộp nhỏ cũng giúp bạn phân loại đồ vật dễ dàng

Nhat220415-5

Bạn có thể biến các bức tường trơn thành không gian lưu trữ bằng cách sử dụng những tấm lưới.

Nhat220415-6

Soda

(Khám Phá)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

five − four =