goclamviec071113 (6)

Mọi người thường trang trí cho góc làm việc của mình ở công ty hay tại nhà bằng tranh ảnh để củng cố tinh thần và gia tăng cảm hứng làm việc. Không chỉ vậy, thiết kế góc làm việc hợp lý nhiều khi còn giúp cho con người ta giữ vững động lực làm việc và nâng cao tính sáng tạo, khả năng duy trì hiệu suất làm việc.

Liên quan đến điều này, có rất nhiều kiểu thiết kế góc làm việc khác nhau vừa đẹp mắt vừa sáng tạo. Nếu không gian làm việc nhỏ thì chỉ cần bàn, ghế và kệ đựng tài liệu là đủ. Góc làm việc có thể chỉ gồm chiếc bàn nhỏ bằng gỗ sơn trắng và được đặt bên cửa sổ, nơi người làm việc có thể nhìn ra ngoài tạm thư giãn sau những lúc làm việc căng thẳng. Ghế nên sử dụng loại có bánh xe dễ di chuyển là tốt nhất. Kệ đựng tài liệu cũng được làm bằng gỗ sơn trắng cho hợp với màu bàn.

Là không gian làm việc nên các thiết bị điện tử và công nghệ như máy tính xách tay hay PC luôn hiện hữu. Để tạo thêm cảm hứng thì chỉ cần sắp xếp một số tranh ảnh với các chủ đề khác nhau. Nếu người sử dụng muốn không gian làm việc của mình được gần gũi với thiên nhiên thì có thể sử dụng vật liệu bằng gỗ cho các đồ nội thất phòng làm việc.

Thay vì đặt một chiếc bàn thông thường, ta có thể gắn một miếng gỗ phẳng lên tường và đặt các văn phòng phẩm lên chiếc bàn tự tạo đặc biệt này để vừa tạo ra góc làm việc, vừa tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

Nếu là không gian làm việc tại nhà thì nên thiết kế không gian này trở nên ấm cúng và thoải mái. Điều này phụ thuộc vào tính cách của chủ nhà và không gian có sẵn của ngôi nhà. Chẳng hạn để tạo ra góc làm việc ngăn nắp với đồ nội thất xinh xắn, ta có thể chọn nội thất phòng làm việc gọn gàng hoặc dùng một chiếc kệ nhỏ để lưu trữ tài liệu, đèn bàn…

Dưới đây là một số kiểu thiết kế góc làm việc đầy nghệ thuật và sáng tạo:

goclamviec071113 (1)

Không gian làm việc cho tuổi mới lớn

goclamviec071113 (2)

Không gian làm việc nhỏ mà hiệu quả

goclamviec071113 (3)

Không gian làm việc yên tĩnh

goclamviec071113 (5)

Góc làm việc cho ngành nghề vẽ – sáng tạo

goclamviec071113 (6)

Không gian làm việc nhẹ nhàng

goclamviec071113 (7)

Góc làm việc nhỏ nhắn với thiết kế đơn giản

goclamviec071113 (8)

Phòng làm việc mang phong cách bay bổng như giấc mơ

goclamviec071113 (9)

Góc làm việc phong cách trẻ em

goclamviec071113 (10)

Góc làm việc nhỏ nhắn với chiếc kệ sách gỗ

IMG_1604

Góc làm việc phong cách cổ điển và giản dị

Bình An

(Theo hometrendesign.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

18 − 18 =