JoNagasaka210514-1

Milan 2014 – Kiến trúc sư Nhật Bản Jo Nagasaka đã tạo ra một bộ sưu tập ghế xốp lấy cảm hứng từ các nghệ thuật trói dây Nhật Bản (bondage) bằng cách buộc các khối bọt và ngâm chúng trong cao su.

JoNagasaka210514-2

Nagasaka, chủ xưởng kiến trúc Schemata Architects, dựa trên loạt Shibari về hình thức nghệ thuật truyền thống Nhật Bản cùng tên, có nghĩa là “trói một thứ gì đó bằng dây”.

JoNagasaka210514-3

Loạt tác phẩm này, được thiết kế cho Hãng thiết kế Nhật Bản Ichiro Inc, được trình bày ở Spazio Rossana Orlandi trong dịp Salone del Mobile ở Milan đầu tháng này.

JoNagasaka210514-4

Để tạo ra những đồ nội thất này, các tấm xốp được gấp lại và trói thành các hình phồng ra bằng dây thừng. Sau đó chúng được nhúng vào một lớp phủ cao su. Mỗi phần là một hình dạng bất quy tắc khác nhau với màu trắng và đen.

JoNagasaka210514-5

Các dạng đồ khác nhau – ghế đẩu, ghế sofa hoặc bàn – có thể được tạo ra bằng cách thay đổi cách gấp và buộc bọt xốp. Các đồ nhẹ này sau đó được chuyển ra xung quanh bằng cách sử dụng nút như là một tay nắm. “Chúng tôi hình dung đồ nội thất tạo ra các hoạt động khác nhau tùy theo thứ mà chúng tôi buộc và cách buộc”, Nagasaka nói.

JoNagasaka210514-6

Shibari được cho là phát triển từ thuật Hojo, môn võ thuật kiềm chế tù binh bằng cách buộc chúng lên bằng dây thừng. Các chiến binh Samurai ban cho tù nhân địa vị cao bằng cách buộc họ theo những cách tinh vi và phức tạp.

Điều này sau đó đã phát triển thành Shibari, một hình thức khiêu dâm bằng cách buộc cơ thể con người theo cách mà các nút thắt và dây thừng trói qua các điểm áp lực để tạo hiệu quả như shiatsu hoặc châm cứu.

Sơn Huy

Nguồn: kienviet.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

eleven + 17 =