Qua sự kết hợp của PRISM DESIGN và OFFICE COASTLINE, ý tưởng thiết kế dự án có tên là “thành phố năng động” được thực hiện theo mong muốn xây dựng một môi trường khỏe mạnh và hiện đại xuyên suốt trong thành phố Thượng Hải.

Nhóm kiến trúc sư: PRISM DESIGN
Vị trí: Qi Ye Tian Di 3 Hao Lou, Huangpu Qu, Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc
Kiến trúc sư chủ trì: Prism Design
Nhóm hợp tác: OFFICE COASTLINE
Diện tích: 643.0 m2
Năm dự án: 2017
Nhiếp ảnh gia: Alessandro Wang
Nhà thầu: Daiken Cooperation

004©_Alessandro_Wang

>> Ngôi nhà gỗ bên ngoài thì giản dị, bên trong lại lãng mạn đến bất ngờ.
>> Ngôi nhà hiện đại với nội thất đầy phong cách tại Nhật

001©_Alessandro_Wang

002©_Alessandro_Wang

011©_Alessandro_Wang

Thoạt nhìn, ta sẽ thấy cầu thang lớn ở được bố trí ngay trung tâm giúp mọi người di chuyển một cách dễ dàng và thoải mái lên các tầng khác nhau, vừa ngắm được cảnh bên ngoài và sảnh dưới. Có thể dễ dàng nhận thấy đây là những tuýp cầu thang ta thường thấy trong các khu công nghiệp, nhưng điểm nhấn lạ mắt khi đưa màu cam đã phần nào làm nổi bật không gian chính. Điều này đã tạo nên sự giao thoa giữa các không gian một cách độc đáo và mới lạ.

009©_Alessandro_Wang

006©_Alessandro_Wang

008©_Alessandro_Wang

Sử dụng vật liệu lưới kim loại để phân chia các quầy và tủ, kệ và gian hàng. Bên cạnh đó, vật liệu cách âm và cách nhiệt cũng được ứng dụng ở đây nhằm đảm bảo sự tách biệt hoàn toàn giữa không gian sinh hoạt và sự náo nhiệt ở bên ngoài.

002©_Alessandro_Wang

005©_Alessandro_Wang

019©_Alessandro_Wang

Ở khu vực quản lý, 2 tầng liên tiếp  1-2F cùng  một vị trí, tầng 1 là quầy tư vấn kinh nghiệm về quần áo và giày, tầng 2 bao gồm phòng tập gym đa chức năng như chạy bộ,  khu vực luyện tập thể dục tập thể sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, phòng tắm, phòng giữ đồ,….

017©_Alessandro_Wang

016©_Alessandro_Wang

015©_Alessandro_Wang

Hầu hết, người thành phố làm việc từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn. Vì thế, việc lựa chọn quang cảnh màu vàng cũng tương tự như màu mặt trời, với dụng ý tạo nên một sự khởi đầu và kết thúc cho một ngày, một phong cách sống mới và đầy phong cách trong thành phố Thượng Hải.

170606_RC_Page_08

170606_RC_Page_09

021©_Alessandro_Wang

BBT Kgdnews
(Theo Archdaily)

>>Ngôi nhà với không gian sáng và mở tại Sukumo / Container Design