BietThu150316-2

Để thiết kế biệt thự đẹp là điều không quá khó khăn như nhiều người nghĩ, chỉ cần một vài gợi ý nhỏ trong việc lựa chọn màu sắc và đồ trang trí dưới đây bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí

BietThu150316-1

Trong thiết kế nhà biệt thự, chúng ta thường hay sử dụng nhiều vật dụng để trang trí, song nếu dùng quá nhiều thì nó sẽ phản tác dụng và kết quả không được như mong muốn. Trong trường hợp bạn thích dùng nhiều món đồ khác nhau thì hãy chú ý nhiều hơn đến vấn đề màu sắc tổng thể, điều này sẽ giúp tránh được tình trạng lộn xộn. Tốt nhất là sử dụng một đến hai màu cơ bản, tiếp đó là sắp đặt lại các đồ dùng trong gia đình theo hệ màu cơ sở này.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc tương phản dịu, đây chính là cách để giúp tăng độ sáng cho căn phòng, còn nếu khu vực nào không muốn gây sự chú ý thì hãy chọn màu trung tính. Hãy ghi nhớ một nguyên tắc đó là “nhiều chưa chắc đã vướng víu và ít chưa chắc là phù hợp”. Nến tạo ra một không gian mà mọi thứ trong nó phải thật đồng điệu, vừa phải, đạt hiệu quả sau quá trình trang trí ví dụ như dùng giấy dán tường cho nền thì hãy kết hợp thêm bộ rèm cửa sofa…

Phong cách và chất liệu

BietThu150316-2

Đây là hai yếu tố giúp sắp xếp được đồ đạc khi thiết kế biệt thự. Yêu cầu ở bước này là các món đồ phải thật sự hài hòa với nhau, tránh xảy ra tình trang “nửa dơi nửa chuột” ví dụ như tượng phật và đồ cổ…Trong không gian hiện đại hạn chế dùng những món đồ quá trừu tượng, chú ý nhiều hơn đến chất liệu của nó. Ví dụ mặt sàn bằng gỗ thì hãy để một sản phẩm điêu khắc bằng đá hay trên một giá kim loại thì hãy đặt một sản phẩm bằng kính, như vậy nó vừa tạo được sự hài hòa vừa đem lại sự đặc sắc cần thiết.

Trong các gian phòng bạn không nên phối hợp nhiều phong cách khác nhau bởi trong nhà hay biệt thự cần phải có sự thống nhất. Có nhiều người thiết kế phòng khách mang phong cách châu Âu đơn giản nhưng sang đến phòng ngủ thì lại cầu kỳ, phức tạp, còn phòng tắm lại theo phong cách Địa Trung Hải, như vậy thì sẽ tạo nên sự rối rắm và không có sự hài hòa với nhau.

Bài trí phòng khách

BietThu150316-3

Trong ngôi biệt thự, phòng khách chính là bộ mặt, đại diện cho gia chủ mỗi khi có ai đó ghé thăm, vậy nên trước khi bài trí cần phải tìm hiểu mọi thứ sao cho thật kỹ càng. Nếu căn biệt thự tối quá thì hãy them một bức tranh treo tường để bù lại khuyết điểm ấy. Hình ảnh trên bức tranh có thể là hoa mẫu đơn, hoa hướng dương với phong cách tươi sáng, trẻ trung… Ngoài ra, bạn nên cũng lưu ý treo những bức tranh có nội dung rõ ràng, tranh tùng bách trường thanh, tranh vẽ ngụ ý may mắn, thư pháp…

Đào Thơ
(tcxd.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

five × three =