PhongTam061015-13

Một ngôi nhà thông minh sẽ là ngôi nhà có ít không gian nhưng lại chứa được nhiều đồ nhất theo cách gọn gàng nhất.

Những cách lưu trữ đồ thông minh hiện nay đang là xu hướng không chỉ dành cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ mà thậm chí cho cả những ngôi nhà có diện tích lớn bởi tác dụng tiết kiệm không gian của chúng rất hữu ích và đẹp mắt. Phòng tắm là nơi chứa rất nhiều đồ lặt vặt và tìm một vị trí hợp lý cho mỗi món đồ trong một phòng tắm nhỏ có lẽ là thử thách lớn nhất của chúng ta.

Vậy hãy cùng xem làm thế nào để áp dụng các cách lưu trữ đồ thông minh cho phòng tắm nhé.

PhongTam061015-1

Muốn phòng tắm gọn gàng mà vẫn tối đa được không gian lưu trữ thì bạn đừng quên những chiếc tủ kéo như thế này! Bạn có thể lắp các tủ kéo ngay phía dưới bồn rửa mặt, vừa tận dụng được không gian, vừa làm đẹp phòng tắm!

PhongTam061015-2

Không chỉ được dùng để đựng các món đồ mỹ phẩm, sữa tắm, khăn tắm, chúng còn có thể được ngăn ra để đựng máy sấy, lược chải đầu.

PhongTam061015-3

Một chiếc tủ kéo dọc được lắp phía dưới bồn rửa mặt làm từ những thanh gỗ không hề sơn sửa tạo cảm giác rất mộc mạc, gần gũi

PhongTam061015-4

Ý tưởng về chiếc giá để đồ có thể kéo ra kéo vào lắp trong chiếc tủ phía dưới bồn rửa mặt thì sao? Rất tiện lợi phải không?

PhongTam061015-5

Chiếc ngăn tủ được phân chia rất rõ ràng, một bên là mỹ phẩm, một bên là khăn tắm, giấy ăn.

PhongTam061015-6

Tận dụng không gian thừa bên cạnh bồn rửa mặt chủ nhà đã lắp một chiếc tủ kéo kịch trần, chiếc tủ với chiều sâu lớn nên có thể giúp bạn lưu trữ được khá nhiều đồ mà không hề làm ảnh hưởng đến không gian còn lại của phòng tắm.

PhongTam061015-7

Một thiết kế tủ kịch trần khác bên cạnh bồn rửa mặt, nhưng thay vì kéo cả tủ ra như mẫu thiết kế trên thì bạn lại có thể kéo từng ngăn nhỏ tùy thích.

PhongTam061015-8

Một chiếc tủ phía trên bồn rửa mặt được lắp đặt khéo léo không quá nhô ra ngoài để tránh va chạm.

PhongTam061015-9

Một chiếc giá nhỏ với chiều cao khủng được đặt trong phòng tắm. Các tầng của chiếc giá được chia ra để chứa các món đồ mà bạn thường vứt linh tinh nhất.

PhongTam061015-10

Hay một chiếc giá ngang treo trên cao cũng là ý tưởng không tồi.

PhongTam061015-11

Thông thường, chúng ta hay lãng quên không gian phía trên bồn tắm hoặc chỉ có vài hộ gia đình tận dụng không gian cửa sổ nhỏ gần đó để đặt một vài chậu cây. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc lắp một chiếc giá để đồ mở ở đó không? Trên thực tế thì rất tiện lợi.

PhongTam061015-12

Hay một chiếc tủ được đặt cạnh bồn tắm cũng là một gợi ý hay không kém.

PhongTam061015-13

Tận dụng triệt để góc không gian cạnh bồn tắm, chủ nhà làm một chiếc tủ kéo chứa đồ và một chiếc giá từ những hốc tường nhỏ để làm nơi chứa dầu gội và sữa tắm.

PhongTam061015-14

Nếu phòng tắm quá chật hẹp, thì bạn cũng có thể nghĩ đến ý tưởng tận dụng tường ở hành lang nối phòng tắm và các phòng khác. Ví dụ như phòng tắm này đã tận dụng bức tường giữa phòng ngủ và phòng tắm để lắp những chiếc giá kéo ngầm từ bức tường giúp lưu trữ đồ.

PhongTam061015-15

Một gợi ý thông minh cho không gian phía trên bồn toilet. Những món đồ dọn vệ sinh nhà tắm hay những đồ dùng nhỏ cũng có thể để ở đây.

Wild Wind

(Trí Thức Trẻ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

seventeen − 9 =