Trong tâm linh của mỗi người Việt Nam ta, phòng thờ luôn có một vị trí linh thiêng và quan trọng nhất trong ngôi nhà. Không chỉ là nơi thể hiện văn hoá tín ngưỡng, đây còn là nơi con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà tổ tiên, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ trước của gia đinh. Chính vì thế, lựa chọn và thiết kế không gian thờ cúng trong mỗi gia đình luôn được chú trọng và cẩn thận, từ vật liệu cho đến cách bài trí đều được lưu tâm một cách tuyệt đối.

Thiết kế và bài trí phòng thờ phù hợp sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và tạo một niềm tin tâm linh rất tốt cho gia chủ. Không Gian Đẹp xin chia sẻ 10 thiết kế phòng thờ mới nhất do các Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm thiết kế. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những không gian thờ cúng trang nghiêm này.

Kiểu bàn thờ thiết kế rất hiện đại và đẹp mắt, tông màu sáng chủ đạo, đường nét hoa văn đơn giản mang lại cái nhìn rất hài hòa.

Với kiểu thiết kế này, không gian thờ cúng luôn có vẻ tôn nghiêm và ấm áp không thể bỏ qua được, phòng thờ này mang đến cho gia chủ cảm giác thật sự thanh tịnh.

Phòng thờ mang hơi thở truyền thống khá đậm nét với những chi tiết trạm trổ đậm chất Á Động và bộ bàn ghế gỗ mang dư vị của những gì thuộc về truyền thống.

Kiểu thiết kế rất truyền thống, xong nét nổi bật ở đây là đã truyền tải vào thiết kế thông điệp của đạo phật. Kiểu dáng không cầu kỳ nhưng hoa văn thì mang nét đặc thù rất riêng. Chắc chắn kiểu thiết kế này sẽ mang lại cho gia chủ sự thanh tịnh và bình yên cho gia đình.

Kiểu bàn thời được thiết kế pha trộn giữa kiểu truyền thống và hiện đại, phần nửa dưới trạm chổ hoa văn, phần trên được ốp đá sang trọng. Phía dưới có thêm một bàn phụ để khi gia chủ cúng mặn, cần chỗ để bày mâm cỗ. Một thiết kế rất đẹp trong không gian hoàn hảo.

Một phòng thờ được thiết kế kết hợp với không gian đọc sách, đây là một lựa chọn khá lý tưởng bởi cả 2 chức năng đều cần đến sự yên tĩnh và thanh tịnh.

Không cần quá cầu kỳ trong thiết kế bàn thờ, đơn giản chỉ là một kệ được bố trí ở một nơi phù hợp và trang trọng.

Kiểu bàn thờ tam cấp tầng trên thờ phật và tầng dưới thờ gia tiên là lựa chọn khá phổ biến.

Thiết kế tương đối gọn, rất hợp lý tốn không nhiều không gian, xong vẫn bảo đảm được công năng và đẹp mắt nữa

BBT Kgdnews 
Bản quyền thuộc về www.khonggiandep.com.vn

>> Top 3 biệt thự mini siêu xinh “nhìn là muốn ở ngay”