F-coffee (Đồng Hới, Quảng Bình) là một ví dụ điển hình cho việc làm thế nào để kiến trúc tối giản có thể gây ấn tượng mạnh trong những thiết kế đơn giản. Quán café được LVHQ thiết kế bằng những chất liệu cơ bản để tạo ra một vẻ ngoài thật lộng lẫy.

fcoffee-18

fcoffee-21

Sử dụng những vật liệu hết sức đơn giản như gạch, bê tông, đá và cây để trang hoàng, không gian quán café trở nên thật sinh động khi được phân chia thành 3 tiểu khu độc đáo.

Khu thứ nhất là sự phản chiếu giữa hồ nước với cây cối để tạo ra sự yên bình và không gian tự nhiên bao quanh. Phần cây cối vươn ra giữa mặt hồ tạo ra cảm giác liền mạch và nhân đôi không gian ở bề mặt của hồi nước.

fcoffee-18

fcoffee-4

Khu thứ hai là không gian hành lang dẫn vào trong tòa nhà. Không gian này như một vùng chuyển tiếp để tạo ra sự hài hòa và yên bình cho cả trong lẫn ngoài tòa nhà. Có đến 24 cổng mái vòm bao quanh tòa nhà, vừa tạo ra không gian tự nhiên vừa phân tách các khu vực của tòa nhà một cách hấp dẫn. Vào ban đêm, các cổng mái vòm kết hợp với ánh đèn từ phía dưới sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng vô cùng tuyệt vời khi phản chiếu xuống hồ nước.

Có thể thấy, F-coffee thật sự là một không gian tuyệt vời và ấn tượng cả về kiến trúc và cảm giác yên bình.

fcoffee-17

fcoffee-16

fcoffee-15

fcoffee-14

fcoffee-13

fcoffee-12

fcoffee-7

fcoffee-8

fcoffee-9

fcoffee-11

fcoffee-6

fcoffee-5

fcoffee-3

fcoffee-2

fcoffee-1

fcoffee-22

BBT KGDnews
Lược dịch
(Theo Freshome)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

nineteen + one =