Đây là một cấm kị trong phong thủy nhưng hầu hết 90% gia đình Việt đều mắc phải.

PHONGKHACH 012

12 gợi ý để bố trí phòng ngủ, giường ngủ hợp phong thủy
Căn hộ tràn ngập ánh sáng/AR Arquitetos
Phong thủy bếp ăn: 6 TỐI KỴ phải tránh
• Nhà phố Quận 11: Không gian tân cổ điển

Treo nhiều gương trong phòng ngủ

Có thể treo gương là một cách giúp đánh lừa thị giác, nhằm giúp căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn nhưng theo phong thủy thì đây là cách đặt cực kì sai lầm, nhất là đặt trong phòng ngủ. Lí giải cho việc này, các nhà phong thủy học chỉ ra như sau: gương là nơi tạo ra các chuyển động trong trong căn phòng, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ gia chủ.

Chúng khiến bạn bồn chồn, bứt rứt trong người đặc biệt là khi gương được đặt đối diện với giường ngủ, điều này càng tồi tệ hơn. Bạn dễ dàng suy diễn có vật đang theo dõi mình từ chính những chuyển động phản ánh hình thể của bạn qua gương, từ đó gây tâm lí hoảng sợ. Bạn có thể đặt gương trong phòng ngủ, nhưng tốt hơn cả là nên dùng 1 mảnh vải để che nó lại vào ban đêm trước khi đi ngủ nhé.

P.NGU 4 (4)

Để TV trong phòng ngủ

Tivi có khả năng phóng điện tích ion trong đêm làm bạn dễ giật mình khi ngủ. Vì vậy, tốt hơn cả bạn chỉ nên đặt tivi trong phòng khách hoặc phòng giải trí, nếu phải đặt tivi trong phòng ngủ thì tốt hơn nên rút hết điện tivi vào ban đêm để hưởng trọn một giấc ngủ êm ái hơn bạn nha.

17.PHÒNG NGỦ 2 View 02

Để đồ dưới gầm giường

Để đồ dưới gầm giường sẽ làm cản trở năng lượng, ngăn sự lưu thông của không khí. Vậy để cân bằng năng lượng phòng khi ngủ thì bạn nên hạn chế tối đa việc cất nhiều đồ dưới gầm giường.

PHONG NGU 02 2

Để giày lung tung trước cửa và hành lang

Giày dép nên được đặt ngăn nắp trên kệ, không nên vứt giày lung tung ở cửa hay hành lang vì nó sẽ khiến cản trở năng lượng tốt vào nhà do mùi ô uế từ đống giày kia. Vì vậy, muốn rước tài vận, may mắn vào nhà thì hãy sắp xếp cửa ra vào ngăn nắp bằng việc để gọn giày dép bạn nhé.

TRET_View12

Không trồng cây hoặc nuôi vật nuôi trong nhà

Cây cối tạo ra bầu không khí trong lành, mát mẻ, vật cưng sẽ giúp tạo các nguồn năng lượng tích cực yêu thương. Nếu bạn không có cả hai thứ này trong nhà thì chia buồn cùng bạn, bạn đã đánh rơi cách cải thiện phong thủy tốt đẹp cho gia đình mình rồi.

KHACHBEP (7)

BBT Kgdnews
Hình ảnh: Không Gian Đẹp
(Theo: afamily.vn)

>> Độc đáo và cá tính với tường gạch trần

******************************************************

Độc giả lưu ý những bài viết phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo, tính chính xác chỉ là tương đối, khi áp dụng vào thực tế cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp với tình hình thực tế.